Tư vấn miễn phí 24/7

0978 559 555

×

Ultra Violet: Màu sắc chủ đạo năm 2018

Đầu tháng 12 vừa qua, Viện màu Pantone thông báo màu sắc của năm 2018 là Ultra Violet. Điều gì đã khiến công ty hàng đầu về tạo lập và chuẩn hóa hệ thống màu sắc này sử dụng PANTONE 18-3838 (Ultra Violet) như một yếu tố quan trọng cho năm 2018?

Trong khi Greenery – màu của năm 2017 mang hàm ý về việc kiếm tìm sự rõ ràng và hòa hợp trong một thế giới hỗn loạn thì Ultra Violet lại thể hiện ý niệm về tính độc đáo, tầm nhìn bao quát và sự khéo léo để nắm bắt cái bất định trong tương lai. "Chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và trí tưởng tượng rộng mở, một màu tím xanh có thể thúc đẩy ý thức và tiềm năng của chúng ta đến một mức độ cao hơn.” Leatrice Eiseman - Giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone cho biết.

“Ultra Violet là một màu phức tạp và sâu sắc, gợi liên tưởng về những bí ẩn huyền diệu của vũ trụ, những thời cơ và thử thách phía trước cũng như những khám phá vượt ra ngoài giới hạn mà chúng ta có. Bầu trời đêm rộng lớn vô hạn sẽ tiếp tục là một biểu tượng truyền cảm hứng cho những ai mong muốn vượt ra khỏi những giới hạn của thế giới không thể dự đoán được hiện nay.”

Ultra Violet là màu sắc có thể dễ dàng ứng dụng trong mọi ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất. Trong thiết kế nội thất, Ultra Violet nói riêng hay tone màu tím nói chung có tác dụng mang lại cảm giác huyền bí, kích thích sự khám phá của con người sống trong đó.

Theo lời khuyên của chuyên gia, nếu muốn ứng dụng màu của năm 2018 vào không gian sống, cách dễ nhất là chọn một vật dụng với màu Ultra Violet làm điểm nhấn, hoặc có thể dùng các màu khác nhau của tone tím có sắc độ khác biệt (tím pha trắng, tím pha xanh, tím pha đen,….) vào chung không gian, đặc biệt tránh sử dụng việc dùng từ sơn tường đến vật dụng nội thất đều là Ultra Violet sẽ dễ gây sự nhàm chán.      

Nguồn: Tổng hợp và lược dịch

Hình ảnh: Internet


Thực trạng nhà ống tại các đô thị lớn hiện nay thường kéo theo việc xuất hiện các không gian dài và hẹp trong đa số công trình nhà ở. Vậy đâu là giải pháp khắc phục cho một phòng khách dài và hẹp?

Nội thất không giống như quần áo và giày dép, tuy nhiên nó cũng có những xu hướng nhất định theo thời gian. Thay đổi diện mạo nội thất trong căn nhà của mình vào những khoảnh khắc giao mùa cũng là cách để cảm nhận sự chuyển biến thiên nhiên và tạo một cảm giác tươi mới cho chủ nhân ngôi nhà.

Shabby Chic - một phong cách thiết kế tinh tế, lãng mạn, sang trọng và có phần đồng điệu với phong cách Vintage đầy tính hoài cổ. Nhưng ở Shabby Chic vẫn mang trong mình một nét độc đáo riêng, đáng yêu dịu dàng cuốn hút ánh nhìn, và đặc biệt lấy được nhiều thiện cảm từ nữ giới.

Tranh ảnh là những vật trang trí phổ biến ở mọi nhà nhưng treo tranh thế nào cho đẹp mắt và làm ngôi nhà ấn tượng không phải là điều đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ...Công ty Cổ phần Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất Cát Nghi

Thành lập và hoạt động theo giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0311699711 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp vào ngày 06/04/2012, đăng ký thay đổi lần 3 ngày 03/01/2019

g

Địa chỉ trụ sở chính: V12B Hương Giang, Phường 15, Quận 10, TP.HCM
Số điện thoại: 028 6299 7002