Tư vấn miễn phí 24/7

0978 559 555

×

Căn hộ - Phạm Anh Cường

  • Năm hoàn thành: 2016
  • Địa điểm: Him Lam Chợ Lớn, phường 11, quận 6, TP.Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ: Thiết kế, thi công hoàn thiện
  • Công trình: Căn hộ
  • Chủ đầu tư: Phạm Anh Cường

Thiết kế nội thất căn hộ luôn là bài toán không hề dễ đối với các đội ngũ thiết kế. Với diện tích và mặt bằng tương đối giống nhau trên toàn bộ công trình, việc tìm kiếm một nét riêng đặc biệt trong không gian sống cần sự tinh tế của chủ đầu tư lẫn nhà thiết kế nội thất. Căn hộ cao cấp của chủ đầu tư Phạm Anh Cường thuộc siêu dự án Him Lam Chợ Lớn, với hạ tầng kỹ thuật và mặt bằng diện tích sẵn có, nhưng vẫn tạo được nét đặc trưng riêng của chủ sở hữu căn hộ.

Với diện tích tương đối, không gian mở là giải pháp tối ưu góp phần hoà hợp giữa công năng và thẩm mỹ. Phòng khách và phòng ăn được bố trí trong cùng một khu vực, dường như chỉ được phân chia bằng ranh giới mỏng manh của của thảm sàn. Tuy nhiên, nhờ sự chuyển tiếp không gian nhẹ nhàng đó mà 2 phòng lại bổ sung đầy đủ cho nhau, về bố cục lẫn màu sắc.

Bộ sofa màu xám đậm tựa lưng vào mảng tường kính lớn, trải dài từ mặt sàn lên đến tận trần nhà. Đó là cách kéo rộng khoảng không thông minh trong những vùng không gian không có diện tích lý tưởng. Vách chạm trổ tạo nên nét trang trí thú vị hơn nơi không gian ăn nhỏ nhắn.

Tường tivi là điểm nhấn khá quan trọng trong tổng thể không gian phòng khách – phòng ăn. Với đặc thù tín ngưỡng, người Việt Nam thường bố trí bàn thờ theo các tầng lớp cao thấp khác nhau. Ghi nhận và hiểu được tâm lí của chủ đầu tư, tường tivi là sự kết hợp độc đáo giữa không gian thờ và không gian thư giãn của gia đình.

Với tone màu trắng – nâu sáng làm chủ đạo xuyên suốt công trình, phòng ngủ master tạo được điểm nhấn khác biệt từ những mảng tường với đường zigzag trắng đen xen kẽ. Tủ tường và các chi tiết trang trí chú trọng nét đơn giản thanh lịch và đạt tối đa về hiệu quả công năng. Giường ngủ với 2 hộc kéo to rộng giúp giảm bớt số lượng tủ đồ dùng trong cả căn phòng.

Phòng ngủ ông bà được lưu tâm đặc biệt với cách phối giường có gam màu tối hơn, mang lại không gian trầm ấm cho người lớn tuổi. Vách tường đầu giường được chia đối xứng, phía để treo tranh trang trí, phía còn lại khoét âm tường tạo thành ô kệ nhỏ đựng vật dụng cá nhân cho ông bà.

Xuyên suốt công trình là tone nâu - trắng nhẹ nhàng thanh thoát, cộng hưởng với sàn gỗ ấm áp, vật dụng màu sáng tạo nên sự nhịp nhàng đồng điệu từ vật liệu, vật dụng nội thất đến cả tâm hồn. Với diện tích không quá lý tưởng, việc trau chuốt cho thiết kế nội thất vẫn làm sáng bừng được không gian, tạo điểm chấm phá đặc sắc cho căn hộ trong cả công trình chung.